Menu hôm nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích

thực đơn bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích - khi nấu ăn menu hàng ngày, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm những lực lượng thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và tuyến phố. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn phân phối đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho thân thể.

dùng những vật liệu tươi: Chọn các nguyên liệu tươi màu sắc, ko bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và cung ứng hương vị tốt hơn.

đa dạng hóa thực đơn: Hãy thử nấu các món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn có thể tham khảo công thức từ sách nấu bếp, trang web hoặc video chỉ dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: giả dụ bạn có những nhu cầu dinh dưỡng đặc trưng hoặc tránh thực phẩm, hãy tùy chỉnh menu để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: tránh dùng muối và tuyến đường quá phổ quát trong những món ăn hàng ngày. Thay thế bằng những cái gia vị khác nhau và dùng những vật liệu bỗng dưng để làm món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ lề luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách thức để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

bồi dưỡng cho Ba sau một tuần khiến việc nặng nhọc, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 menu với 4 món ăn đơn giản nhưng lại tất cả hương vị và dinh dưỡng từ những nguyên liệu: nghêu, mực, thịt bò và làm thịt gà nhé!

menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu hôm nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Bạn với thể thử món Nghêu nướng xốt me theo phương pháp sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, tuyến phố, tiêu, dầu ăn

cách làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đó, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, tuyến phố, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho đến lúc nước sệt lại và sốt nhưng không quá sệt.
  6. Bật lửa lớn, cho nghêu vào chảo và chóng vánh trở lên xanh.
  7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và diễn đạt món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ mang đến hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn mang thể thưởng thức món này kèm sở hữu bánh mì hoặc cơm trắng.

làm thịt bò xào bông so đũa- menu bữa nay 4 món ngon

làm thịt bò xào bông so đũa là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến trong khoảng thịt bò xào cộng có bông so đũa và các mẫu gia vị. Làm thịt bò được thái mỏng và xào chín có tỏi, hành và gia vị như nước mắm, con đường, tiêu. Bông so đũa sau khi được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng sở hữu giết bò. Món làm thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm sở hữu cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. giết thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: làm thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho giết bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu mang hành tỏi, cho tuần tự ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, rút cục cho giết bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Khi ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và phổ quát. Dưới đây là cách thức làm món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g giết gà
  • hai muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • một muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách làm:

  1. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào giết mổ gà, massage đều để gia vị thấm vào làm thịt. Đặt thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong ít ra 30 phút.
  3. Trong 1 chiếc chảo, đổ dầu ăn và đun nóng.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho tới lúc thơm.
  5. Tiếp theo, cho giết gà vào chảo và cừu tới khi mặt thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp diễn cừu thêm vài phút cho tới lúc nước sốt thấm vào thịt.
  8. Tắt bếp và biểu hiện món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn hot

Lẩu chao mực - thực đơn hôm nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách hấp mực tươi ngon và sau đó chế biến thành lẩu cộng với phổ thông cái rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm nóng bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon. Lúc ăn, bạn sở hữu thể thêm những dòng rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bồi bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc trưng.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: 1 trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tàu hũ trắng: 2 miếng – (cắt khiến 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: tuyến phố, nước mắm, dầu, mì chính AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cộng có sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là một.5l nước.
  • Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M các con phố và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phớ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, khi ăn nhúng các nguyên liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Anh chị em thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm phổ quát món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Comments

Popular posts from this blog

Tạo tab mới trong trang sản phẩm WooCommerce

Ổ cắm 2 lỗ – ổ cắm 3 lỗ cách phân biệt và công dụng của nó trong đồ vật gia đình

Thêm xem nhanh và xem chi tiết bên dưới sản phẩm cho Theme Flatsome